Độ đèn

Trong những năm gần đây, việc độ đèn cho ô tô đã trở thành một xu hướng không chỉ tại Việt Nam mà còn được ưa chuộng trên toàn thế giới. Đây không chỉ là một cách để cá nhân hóa phương tiện của mình, mà còn nâng cao an toàn và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng đèn xe trong mọi điều kiện thời tiết và môi trường lái.

Lý Do Nâng Cấp Đèn Ô Tô

 • An toàn lái xe: Việc nâng cấp đèn giúp tăng cường tầm nhìn và an toàn cho người lái, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu hoặc ban đêm.
 • Hiệu suất sử dụng: Công nghệ đèn mới nhất cung cấp ánh sáng mạnh mẽ hơn so với đèn nguyên bản trên xe, giúp tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ đèn.
 • Nâng cao vẻ đẹp của xe: Độ đèn cũng là cách để chủ xe thể hiện cá tính và phong cách riêng qua chiếc xe của mình.

Việc độ đèn cho ô tô không chỉ là xu hướng mà còn là nhu cầu thiết yếu đối với nhiều tài xế, nhằm đảm bảo an toàn và thể hiện phong cách cá nhân. Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện một cách cẩn trọng, tuân thủ quy định và lựa chọn sản phẩm phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Độ đèn

Vì sao nên độ đèn ô tô

Ở Việt Nam, điều kiện đường xá không thuận lợi anh hưởng rất lớn đến công việc lái xe anh toàn, đặc biệt là trong hoàn cảnh trời tối hoặc thới tiết không tốt. Vì vậy, nhu cầu tăng cường ánh sáng là điều tất yếu. Trong nhưng năm gần đây, ngoài việc nâng cấp hệ thống đèn các chủ xe cũng rất quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ.  Các đèn được bố trí trên ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng cho chiếc xe. Với nhiều tác dụng như chiếu sáng, cánh báo, tín hiệu giao thông. Vì thế độ đèn là việc nên làm nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại, trang trí và thể hiệu phong cách của chủ sở hữu.

Độ đèn ô tô
Độ đèn ô tô ở TP HCM

Nâng cấp đèn xe giúp tăng độ sáng lên gấp 4,5 lần so với cường độ ánh sáng của đèn xe nguyên bản. Trên một số xe để cắt giảm chi phí, hệ thống đèn xe ô tô chỉ có thể sử dụng ở mức cơ bản. Ánh sáng tỏa rộng, tầm nhìn hạn chế nên rất nguy hiểm khi lái xe ở điều kiện không thuận lợi. Thay thế đèn xe tiêu chuẩn bằng sản phẩm có cường độ sáng lớn hơn, góc siêu rộng, chùm ánh sáng tốt hơn giúp lái xe dễ dàng quan sát có thể quan sát, chủ động xử lý khi có vẫn đề xảy ra.

Xe ô tô được ví như “người vợ 2 của chủ xe”, vậy việc làm đẹp xế yêu được rất nhiều chủ xe chú trọng. Độ đèn ô tô cũng là một cách làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ và mong muốn thể hiện phong cách riêng của người chủ.

Công nghệ đèn chiếu sáng Halogen đã lạc hậu, loại đèn này tiêu hao nhiều năng lượng, tuổi thọ ngắn. Việc thay thế sang các công nghệ đèn hiện đại sẽ tiết kiệm điện năng nhờ đó tiết kiệm nhiên liệu nâng cao hiểu quả sử dụng.

Các loại đèn sủ dụng trên ô tô

Ngành công nghiệp xe hơi đã phát triển từ rất lâu, các công nghệ được phát triển và liên tục thay đổi nhăm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Không nằm ngoài quy tắc này, các loại đèn được trang bị đã có sự thay đổi lớn. Bóng đèn sợi đốt gần như không còn được sử dụng mà thay vào đó là sản phẩm có chất lượng tốt hơn, thời gian sử dụng dài và tiết kiệm điện năng. Dandoxe xin giới thiệu tới anh/ chị các sản phẩm dùng độ đèn ô tô phổ biến hiện nay.

Đèn halogen

Đây là loại đèn được phổ biến trên các ô tô giá rẻ hoặc xe đời sâu. Công nghệ đèn này đã có từ lâu, bóng bền sợi đốt được bơm thêm khí halogen vao để nâng cao cường độ anh sáng. xu hướng hiện này các bóng đèn lạo này dần bị thay thế bởi các bóng đèn LED.

Ưu điểm của bóng halogen:

 • Chi phí sản xuất thấp.
 •  Đảm bảo được cường độ anh sáng phù hợp.
 • Tuồi thọ dài hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt.

Nhược điểm của bóng halogen:

 • sinh nhiệt cao nên hiệu suất chiếu sáng dễ bị ảnh hưởng nếu bị hơi ẩm
 • Tỏa nhiều nhiệt nên tốn điện so với các loại đèn khác.
 • Ánh sáng của đèn Halogen bị giới hạn so với loại đèn mới.

Đèn xenon

Đèn Xenon (High Intensity Discharge) là một loại đèn cho ánh sáng cường độ cao. Cấu tạo gồm 2 điện cực đặt trong một ống thuỷ tinh thạch anh chứa khí Xenon và muối kim loại. Khi 2 điện cực sẽ phóng điện sẽ kích thích những phân tử khí Xenon phóng thích năng lượng tạo ra bức xạ ánh sáng. Đèn này cần dòng điện 23.000v để hoạt động nền cần thêm ballat để kích sáng và ổn định dòng điện.

Ưu điểm đèn Xenon:

 • cường độ ánh sáng rất cao,
 • Ánh sang tương tư như mặt trời
 • Tuổi thọ lâu dài.
 • Tiết kiểm điện nếu so với halogen

Nhược điểm đèn Xenon:

 • Chi phí đầu tư và bảo dưỡng cao.
 • Khả năng phát sáng chậm so với đèn LED, mất 3-5 dây để đệt ánh sáng phù hợp.
 • Dễ gây chói mắt người đối diện nên trang bi thêm bi cầu.

Đèn LED

Loại đèn xe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cấu tạo từ nhiều chip LED. Mỗi chip LED là một Diod (điốt) bán dẫn, cho phép dòng điện đi qua một chiều. Các chip LED có kích thước nhỏ. Do đó, thông thường đèn ô tô được ghép từ nhiều chíp LED tạo thành chum hoặc dải để nâng cao hiệu quả chiếu sáng.

Ưu điểm đèn LED:

 • Tiêu thụ ít điện năng.
 • Tỏa nhiệt ít
 • Ánh sáng định hướng.
 • Tuổi thọ cao.
 • Dễ dàng thiết kế nâng cao yếu tố thẩm mỹ.

Nhược điểm đèn LED:

 • Dễ dàng hư hỏng khi gặp nhiệt độ cao.
 • Chi phí chế tạo cao vì cần phải sản xuất thêm bộ phận tản nhiệt.

Đèn laser.

Đèn Laser là công nghệ đèn chiếu sáng cho ô tô hiện đai nhất hiện nay, được hoặt động theo nguyên lý khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích.

Cấu tạo gồm:

 • Buồng cộng hưởng có hoạt chất Laser
 • Hệ thống dẫn quang và nguồn nuôi.

Hoạt chất Laser là một chất có khả năng khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ cưỡng bức. Nguyên lý hoạt động của đèn Laser dựa vào việc các hạt photon va chạm liên tục vào hoạt chất laser tạo mật độ photon lớn. Cường độ chùm Laser khuếch đại gấp nhiều lần. Bản thân tia Laser không có thể phát sáng tự nhiên nên người ta lắp thêm thấu kính chứa khí Phốtpho màu vàng. Khi tia Laser chiếu vào sẽ tạo nên ánh sáng màu trắng xanh.

Khi mơi ra mắt, đèn bi laser chỉ được sử dụng trên các thương hiệu xe sang, siêu xe đắt đỏ. Tuy nhiên, với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ, chi phí nâng cấp đèn bi laser đã rẻ đi rất nhiều.

Ưu điểm đèn Laser:

 • Cường độ ánh sáng mạnh, khả năng chiếu xa cực kỳ tốt.
 • Tiêu thụ điện năng ít.
 • Thẩm mỹ cao.

Nhược điểm đèn Laser:

 • Giá đắt đỏ.
 • Yêu cầu cao khi lắp đặt.
 • Toả nhiệt lớn nên cần đầu tư bộ tản nhiệt.
 • Không thể cùng lúc đảm nhận vai trò pha/cos như các loại đèn khác.

Tham khảo thêm các loại phim cách nhiệt: Tại đây.

Các phương án nâng cấp anh sáng trên ô tô phổ biến hiện nay

Độ hệ thống đèn pha - cos

Độ đèn pha-cos cho toyota vios
Độ đèn bi LED pha-cos cho toyota vios

Đèn Pha-cos gần như là thiết bi quan trọng nhất trong hệ thống đèn của ô tô, được ưu tiên nâng cấp đầu tiên của các chủ xe khi muốn nâng cấp. Cụm đèn này đóng vai trò chiếu sáng, cung cấp cho người điều khiển xe tàm nhìn trong điều kiện thiếu sáng, trời tối. Ngoài ra, nó công tôn lên vẻ đep va thần thái của xe hơi, giúp định vị thương hiệu của nhà sản xuất. Cụm đèn pha xem như là “đôi mắt”, là cửa sổ tâm hồn của xe.

Có nhiều cách độ khác nhau tùy thuộc vào chi phí.

Đơn giản nhất là thay đèn LED cho các bóng halogen có công suất thấp hơn.

Thay thế bóng halogen hoặc bóng LED bằng các bi LED và bi Laser có chất lượng và cường độ ánh sáng lớn hơn. Hầu hết các nâng cấp này sẽ bị “mổ” bằng máy hấp đèn và đồng nghĩa là mất zin xe.

Thêm “mắt quỷ đổi màu” và “vòng thiên thần” để đèn xe thêm bắt mắt, thể hiện được phong cách cá tính của chủ xe.

Hiện nay, việc độ bi Xenon cho các đèn pha-cos không còn thịnh hành, do tính ổn định của bóng đèn này không cao. Được cấu thành từ nhiều bộ phận nên việc chuẩn đoán và sửa chữa gặp nhiều khó khăn.

Độ đèn gầm- đèn sương mù

Đèn gâm thượng được bố trí ở phía cản trước và sau xe. Phần lớn, trên các xe phổ thông đèn halogen hoặc đèn sợi đốt thường được trang bị. Thậm chí ở một số phiên bản xe, loại đèn này không được trang bị để cắt giảm chị phí như kia moning, huyndai i10. Việc độ đèn là rất cần thiết, giúp tăng cường ánh sáng, phá sương mù, cảnh báo cho xe đối diện trong tình trạng thiếu sáng.

Cách độ đèn gầm phổ biến:

Thay thế bóng đèn cũ bằng các loại đèn có công suất lớn hơn. Các loại đèn halogen thông thương chưa đủ cường độ ánh sáng. Các chủ xe co thể nâng cấp lên LED để chiếu sáng và phá sương tốt hơn. Nên lựa chon loại bóng LED phù hợp vì khi  kết hợp với choá truyền thống sẽ tản xạ nhiều, dễ gây chói mắt người đối diện

Cũng như đèn pha, khi lắp Bi Xenon phá sương mù cần lắp thêm Ballast để kích sáng nhanh cũng như ổn định điện. Sử dụng độ gầm khá phổ biếnlà LED  bởi cho ánh sáng tốt, giá cả vừa phải. Có thể sử dùng loại bóng có 3 thông số nhiệt màu. Phục vụ dich chuyển với điều kiện bình thường trong thành phố, hoặc phá sương khi đi ở điều kiện xấu. Đèn gầm Bi LED có thể tuỳ chỉnh 2 chế độ pha- cos để phù hợp hơn với điều kiện giao thông.

Các lưu ý khi lựa chọn loại đèn phù hợp.

Đèn xe nên chiếu sáng tầm thấp, không gây chói cho xe đối diện hay người đi đường.

Khả năng kháng nước, kháng bụi đặc biệt là ở các đèn Bi. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng ánh sáng và tuổi thọ.

Độ đèn hậu

Đèn hậu ô tô là bộ phận không thể thiếu của mỗi chiếc ô tô khi chạy xe trên đường. Có vai trò hỗ trợ người lái quan sát khi thiếu ánh sáng hoặc khi lái xe vào ban đêm. Thiết kế thường có màu đỏ và trắng, được lắp đối xứng bằng chất liệu nhựa cao cấp, bền và chịu lực tốt. Giúp cho những người lái xe khác ước lượng kích thước và hình dạng của xe phía trước. Ngoài ra, nó giúp những người điều khiển phương tiện khác nhìn thấy rõ xe của bạn trong các điều kiện môi trường không thuận lợi như mưa hoặc tuyết.

Hiện nay, việc độ đèn hậu không chỉ nâng cao chất lượng chiếu sáng mà còn yếu tố thẩm mỹ của ô tô. Các các độ đèn hâu hiện nay:

Thay bóng đèn hậu là cách đơn giản và dễ dàng nhất. Chỉ cần thay bóng đèn Halogen thành đèn LED nên chi phi cũng không quá cao.

Nhu cầu độ đèn có tính thẩm mỹ cao, tạo hình phức tạp bắt buộc phải thay mới cả cụm đèn. Trong một số trường hợp, việc cắt xe độ chế là không thể tránh khỏi với cac cùng đèn độc đáo, có kích thước không đồng nhất với hộp đèn cũ. Vì thế chi phí độ đèn cũng tăng cao. Tuy nhiên với những dòng xe phổ biến như: Toyota Vios, Ford Ranger, Civic, thị trường có nhiều mẫu đèn hậu thiết kế mới nhưng vẫn chuẩn form với đèn nguyên bản. Giúp việc thi công trở nên dễ dàng và cũng đảm bảo hơn.

Ngoài đèn hậu thông thường, một số xe độ thêm cụm đèn gắn theo cốp. Có hiệu ứng tín hiệu theo đèn hậu. Giúp ô tô tăng thêm điểm nhấn, xe phía sau dễ dàng quan sát và xử lý tình huống.

Độ đèn nội thất

Đèn LED viền nội thất trên ô tô
Đèn LED viền nội thất trên ô tô

Độ đèn LED viền nội thất

Đèn LED nộ thất vơi màu sắc huyền ảo nhấp nháy theo điệu nhạc không còn xa là với nhiều người. Ambilight làm cho chuyến đi của chúng ta trở nên thú vị hơn rất nhiều, nhất là những chuyến đi xa vào buổi tối. khi mủa cửa ra, đổ dồn vào bạn là một thế giờ màu sắc và âm thanh sống động, xua tan mệt mỏi. Nâng tâm giá trị chiếc xe và thể hiện được cá tính của chủ nhân.

 Nguồn ánh sáng này còn giúp bạn quan sát tốt hơn làm chủ nhiều tình huống phức tạp. Điều khiển xe được dễ dàng. Tim kiếm các phím điều khiển và đồ vật bị rơi rát trên xe.

Các ưu điểm nổi bật của hệ thống đèn LED Ambilight.

 • Điều chỉnh được màu sắc nội thất trực tiếp trên màn hình của xe.
 • Tự động hiểu chỉnh cường độ anh sáng phù hợp không làm chói mắt tài xế và hành khách.
 • Điều chỉnh màu sắc, chế độ màu sắc phù hợp ở từng khu vực khác nhau.
 • Vật liệu chât lượng tốt, tuổi thọ lâu dài.
 • Giữ nguyên zin xe, không làm ảnh hưởng các bộ phận khác.
 • Thời gian thi công nhanh chóng- an toàn.
 • Giá cả phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Có thể điều chỉnh thông qua app trên điện thoại hoặc màn hình trên xe.

Độ trần sao ô tô

Thương hiệu xe sang rr gân như là hãng xe duy nhất có option trần sao rơi, nhưng cũng chì có một màu trắng duy nhất. Đây cũng là lựa chọn cá nhân hóa được nhiều chủ xe ưu chuộng. Hiệu ưng bầu trời sao lấp lánh trang trí tạo cảm giác thư dãn, thoải mãi cho người ngồi trong xe. Ở các bản độ có đến 64 màu sắc khác nhau giúp nội thất xe có thể được tùy biến tốt hơn, nâng cao đẳng cấp nội thất trên xe và thể hiện được cá tính của chủ nhân.  

Độ trần sao xe ô tô được thi công hoàn toàn bằng thủ công. Do đó, đòi hỏi vào kĩ năng thi công và năng khiếu thẩm mỹ của kỹ thuật viên nhằm đưa ra sản phẩm có chất lượng tốt và đẹp mắt.

Cấu tạo của trần sao xe ô tô bao gồm: 

 • Sợi quang để dẫn sáng ra các vị trí cần lắp đặt chiếu sang
 •  MODUM điều khiển như bộ não của hệ thống đèn LED tích hợp các chế độ nháy theo nhạc, thời gian sao băng rơi, đổi màu, lắp lánh.
 •  Remote điêu khiển chế độ hiện thị màu sắc của trần sao.
 • Trên thị trường, đang có 2 kiểu độ trần sao chính.
 • Trần sao thường: Nghĩa là trần sao chỉ sáng lắp lánh và đổi màu theo nhạc.
 • Trần sao băng rơi: Là phiên bản cao cấp hơn được tích hợp thêm chế độ sao băng rơi.

Đơn vị độ đèn ô tô uy tín trên thị trường

Hiện này, ở TP HCM có nhiệu đơn vị nâng cấp đèn xe hơi, thậm chí có cả các clips hưỡng dẫn tại nhà. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi sự tính toán kỹ càng, trang thiết bị đầy đủ và đặc biệt là kỹ thuật viên thi công phải đủ kinh nghiệm. Nhắm tranh các vẫn đề không mong muốn xảy ra như chập cháy hệ thống điện, mất an toàn khi lái xe quý khách hàng nên lựa chon các đơn vị uy tín đã có tên tuổi trên thị trường.

Các gói độ đèn có giá dao động từ 5- 25 triệu đồng, tùy thuộc vào các hạng mục thi công và thương hiệu sản phẩm được lắp trên xe. Quý khách có thể tham khảo Dandoxe với cam kết về chất lượng các gói độ đèn ô tô và dịch vụ sau bán hàng:

 • Tư vấn các giải pháp tăng sáng phù hợp với nhu cầu khách hàng và thiết kế của xe.
 • Bảo đam chất lượng dịch vụ tốt nhất, độ sáng ổn định, bảo hành theo chuẩn hãng.
 • Quy trình lắp đặt không độ chế, giữ zin cho xe nhiều nhất và hoàn toàn sử dụng giắc căm.
 • Đội ngũ kỹ thuật thi công nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng cấp ánh sáng cho xe hơi.
 • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ máy móc vật tư cần thiết.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0819 353 999 (Hỗ trợ 24/7)

Xưởng bọc ghế da ô tô THÀNH ĐẠT

Địa chỉ: 409/7 Đ. Huỳnh Thị Hai, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0819 353 999 (hỗ trợ 24/7)

Email: truongthanhsac@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Thiết kết website Webso.vn
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh